Skip to main content

Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu “ngon & giòn” chỉ 3 bước!

Vịt nướng là món ăn “quốc dân” được rất nhiều người đặc biệt yêu thích. Không chỉ ở miền Bắc mà ở miền Trung hay miền Nam thì món vịt nướng vẫn luôn rất phổ biến. Trước kia bạn thường phải ra tiệm để có được những con vịt nướng thơm ngon. Tuy nhiên, ngày nay với sự xuất hiện của nồi chiên không dầu, bạn không chỉ dễ dàng nướng vịt thơm ngon tại nhà mà còn đảm bảo sức khỏe. Bài viết hôm nay, Olivo Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu “ngon & giòn” cực đơn giản chỉ với 3 bước. Cùng theo dõi chi tiết ngay dưới đây nhé!

Lý do bạn nên chế biến vịt nướng bằng nồi chiên không dầu?

Vịt nướng là món ăn khoái khẩu mà bạn có thể thực hiện chế biến bằng nhiều cách khác nhau. Bạn có thể sử dụng than để nướng, nướng lu, … Vậy tại sao nên lựa chọn nồi chiên không dầu là vật dụng để nướng vịt?

  • Tiết kiệm 70-80% lượng dầu: Sử dụng nồi chiên để chiên thức ăn không chỉ giúp bạn tiết kiệm được lượng dầu mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những người mắc bệnh tim mạch và béo phì.
  • Chế biến món ăn đa dạng: Ngoài việc chiên rán, bạn cũng có thể sử dụng nồi để sấy khô thực phẩm, chế biến món nướng… mà chẳng cần đầu tư thêm lò.
  • Tiết kiệm được thời gian chế biến món ăn: với nồi chiên không dầu, bạn chỉ mất từ 15-20 phút là đã có món vịt nướng thơm ngon để thưởng thức
  • Thức ăn không bị ám khói: Nồi được trang bị bộ lọc mùi và khói vì thế các mẹ có thể yên tâm là thực phẩm luôn giữ được mùi thơm đặc trưng mà không hề bị ám khói, gây mùi khó chịu.
  • Cho không gian bếp luôn được sạch sẽ.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Nồi chiên không dầu Olivo AF12

Nồi chiên không dầu Olivo AF15

5+ lý do bạn nên nướng vịt bằng nồi chiên không dầu
5+ lý do bạn nên nướng vịt bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món vịt nướng

Trước khi đến với các bước thực hiện nướng vịt bằng nồi chiên không dầu, bạn cần thực hiện các công tác chuẩn bị với các nguyên liệu như sau:

  • 1 con vịt đã làm sạch, đã xát muối và chanh hoặc giấm để khử mùi hôi.

  • ½ quả cam vắt lấy nước

  • 2-3 củ sả, 4-5 củ hành khô.

  • 1 thìa cafe bột tỏi, ½ thìa cafe tiêu xay.

  • 1 gói ngũ vị hương, nước mắm, dầu hào, tương ớt Chinsu, sốt tương cà Cholimex.

Chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết
Chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết

Các bước thực hiện cách làm vịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Để làm được món vịt nướng bằng nồi chiên không dầu đảm bảo “thơm ngon – vàng giòn” bạn cần thực hiện các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Ướp thịt

  • Sau khi làm sạch vịt và khử mùi hôi thì bạn xẻ đôi vịt, lấy dĩa nhọn xăm lên mình vịt để toàn bộ thịt vịt được ngấm gia vị.

  • Xoa đều lên tất cả bề mặt của vịt hỗn hợp gồm ½ quả cam vắt, sả và hành khô đã băm nhỏ, 1 thìa cafe bột tỏi, ½ thìa cafe tiêu, 2 thìa mắm, 2 thìa dầu hào, 3 thìa tương ớt, 1 gói ngũ vị hương và 1 thìa sốt tương cà Cholimex.
  • Ướp vịt khoảng từ 4 – 6 tiếng trong ngăn mát để gia vị ngấm đều. Bạn có thể ướp vịt qua đêm để không mất thời gian chờ đợi thịt thấm gia vị.

Bước 2: Nướng vịt

  • Trước khi nướng vịt cần loại bỏ hết sả trên bề mặt vịt.

  • Bạn cho vịt vào nồi chiên không dầu, đặt chế độ 120 độ C và nướng trong vòng 20 phút để thịt chín (Thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào khối lượng, kích thước vịt). Sau khi vịt chín, lật mặt và chọn chế độ 160 – 180 độ C và tiếp tục nướng từ 5-7 phút để phần da vịt vàng giòn và bắt mắt.

Tiến hành nướng vịt với nồi chiên không dầu
Tiến hành nướng vịt với nồi chiên không dầu

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu

Bước 3: Trình bày

Lấy vịt ra khỏi lò, để nguội bớt rồi chặt thành miếng vừa ăn, bày ra ăn kèm với rau thơm và nước chấm xì dầu tỏi ớt.

Vậy là bạn đã áp dụng thành công cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu da giòn, ngọt thịt. Hãy thưởng thức ngay nhé!

Trình bày thành phẩm
Trình bày thành phẩm

Chia sẻ thêm cách pha nước chấm vịt nướng: Bạn cho vào bát: 3 thìa canh xì dầu, 1-2 thìa cà phê đường kính cùng phần tỏi băm còn lại và ớt cắt lát. Khuấy đều cho các nguyên liệu tan vào nhau là xong.

Gợi ý cách làm nước chấm vịt nướng chuẩn vị
Gợi ý cách làm nước chấm vịt nướng chuẩn vị

Như vậy, bài viết ngày hôm nay Olivo Việt Nam đã giới thiệu chi tiết tới bạn đọc cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu “giòn & ngon” chỉ với 3 bước cực kì đơn giản. Hi vọng sau khi đọc bài viết này, bạn và gia đình sẽ thường xuyên được thưởng thức món vịt nướng thơm ngon, an toàn cho sức khỏe ngay tại nhà. Chúc bạn thành công! Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo của Olivo nhé! Nếu có bất cứ thắc mắc hay góp ý gì hãy để lại ở phần bình luận nhé! Xin cảm ơn!

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này

Zalo