Skip to main content

Cách làm sườn nướng tảng bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon!

Sườn nướng tảng – món ăn mà chỉ nghĩ đến thôi đã thèm. Những món ăn mà thường chỉ được ăn tại các nhà hàng, quán ăn nhưng nay bạn hoàn toàn có thể làm chiêu đãi cả nhà bằng nồi chiên không dầu. Nếu bạn đang chưa biết cách chế biến, hãy đọc ngay cách làm sườn nướng tảng bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản, ngon tuyệt của Olivo Việt Nam nhé!

Đọc thêm:

Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu

Cách nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu

💐 Nguyên liệu làm sườn nướng tảng

Để tiến hành chế biến món sườn nướng tảng thơm ngon, chuẩn vị bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây

– Sườn heo nguyên tảng (1kg) không có xương cục.

– Cam Úc.

– Gia vị ướp:

+ 1 thìa canh bột canh.

+ 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc.

+ 1/2 thìa canh tiêu xay.

+ 1 quả cam Úc.

+ 1 thìa canh xì dầu.

+ 1 thìa canh tương cà.

+ 1 thìa canh tương ớt.

+ 1.5 thìa canh mật hoa dừa (hoặc mật ong).

– Lá hương thảo tươi (không bắt buộc).

💐 Cách làm món sườn nướng tảng bằng nồi chiên không dầu

Ngay dưới đây, Olivo Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách làm món sườn nướng tảng bằng nồi chiên không dầu Olivo với 5 bước cực kì đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Đầu tiên, bạn cần sơ chế nguyên liệu trước nhé! Hãy rửa sạch sườn heo bằng rượu trắng và gừng để đảm bảo khử đi mùi hôi của sườn hiệu quả nhất nhé. Sau đó tiến hành lọc bỏ lớp màng bọc ngoài miếng sườn để sườn ngon nhất.

Tiếp theo dùng dao khía nhẹ vào các dẻ sườn ở cả hai mặt để khi chiên, sườn tảng sẽ chín đều từ ngoài vào trong (lưu ý không khía đứt).

Bước 2: Trần nước sôi

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu xong, lúc này bạn sẽ tiến hành trần qua sườn heo bằng nước sôi cho bớt bọt. Đồng thời thịt sườn sẽ có độ dai ngon hơn

Bước 3: Làm nước sốt ướp sườn

Bước 3 là bước quan trọng quyết định đến vị thơm ngon của món sườn nướng tảng – đó là công đoạn làm nước sốt để ướp.

Ở bước này, bạn sẽ ướp sườn với gia vị đã chuẩn bị sẵn trước đó gồm bột canh, ớt bột, tiêu xay. Matxa, thoa đều nhẹ cả hai mặt sườn rồi bọc kín bằng giấy bạc lại. Ướp khoảng 1 giờ đồng hồ

Bước 4: Tiến hành nướng sườn tảng

– Làm nóng NCKD ở 160 độ trong 5p. Cho sườn heo vào nướng trong 50p ở 160 độ.

– Nạo mỏng phần vỏ cam. Vắt lấy nước 1/2 quả cam Úc.

– Pha nước cam với tương cà, tương ớt, xì dầu, mật hoa dừa thành hỗn hợp.

– Bỏ phần giấy bạc ở sườn heo ra. Dùng cọ quét phần nước sốt khắp hai mặt sườn.

– Cắt cam Úc thành miếng nhỏ đặt lên mặt sườn heo cùng vài nhánh hương thảo.

– Nướng thêm 20 phút ở 190 độ (hoặc tới khi sườn đạt độ vàng mong muốn).

Bước 5: Thành phẩm:

– Sườn heo sau khi nướng có màu đẹp mắt, miếng sườn mềm ẩm không hề khô, đậm đà gia vị rất ngon.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Nồi chiên không dầu Olivo AF12

Nồi chiên không dầu Olivo AF15

Thành phẩm

Như vậy, với 5 bước cực kì đơn giản bạn đã chế biến thành công món sườn nướng tảng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon chuẩn vị cho bản thân và gia đình thưởng thức. Olivo Việt Nam hi vọng, với thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chế biến thành công món sườn nướng tảng này. Nếu bài viết hữu ích, hay ủng hộ olivo bằng những phản hồi nhé ạ! Xin cảm ơn!

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này

Zalo