Skip to main content

Cách nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu “thơm ngon – vàng giòn”

Cá rô phi là 1 trong những loài cá rất phổ biến tại Việt Nam chúng ta. Và món cá rô phi rán hay nướng là 1 trong những món ăn cực kì khoái khẩu của nhiều gia đình. Bài viết ngày hôm nay, Olivo Việt Nam sẽ chia sẻ tới quý bạn đọc cách nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, giòn rụm cực đơn giản. Cùng theo dõi chi tiết ngay dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu
Hướng dẫn cách nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu để nướng cá rô phi

Trước khi nấu nướng bất cứ món ăn gì thì công đoạn quan trọng đầu tiên mà các bạn cần thực hiện đó chính là chuẩn bị nguyên liệu. Qúa trình chuẩn bị sẽ đảm bảo chúng ta sẽ có đầy đủ những nguyên liệu cần thiết phục vụ chế biến món ăn mà không bị thừa thiếu. Gây ảnh hưởng đến thời gian chế biến cũng như chất lượng món ăn. Dưới đây là những nguyên liệu, vật liệu cần thiết để bạn có thể chế biến món cá rô phi nướng.

  • Cá rô phi: 1 con
  • Sả: 20 gram
  • Gừng: 30 gram
  • Tỏi: 30 gram
  • Ớt: 20 gram
  • Hành tím: 20 gram
  • Riềng: 20 gram
  • Thì là: 50 gram
  • Mùi tàu: 50 gram
  • Húng quế: 50 gram
  • Nước cốt chanh: 30 ml
  • Dầu ăn: 30 ml
  • Đường: 30 gram
  • Nước mắm: 30 ml
  • Muối, hạt tiêu: 1 ít

Cách nướng cá rô phi với nồi chiên không dầu cực đơn giản

Sau khi các nguyên vật liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, lúc này chúng ta sẽ cùng bắt tay vào nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu giòn, ngon ngay thôi nào!

Bước 1: Chọn mua và sơ chế

Khi thực hiện cách nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu, bạn nên chọn những con cá rô tươi. Mắt cá phải còn trong, khi cầm vào có cảm giác nhớt bóng, mang cá có màu hồng. Thân cá béo tròn, to và mướt, thả xuống nước không nổi thì tức là cá còn tươi.

Sau khi mua về, bạn rửa cá sơ qua với nước, lấy sạch ruột và cắt mang, cạo vảy. Khi mua tại các hàng cá bạn hoàn toàn có thể yêu cầu chủ quán sơ chế giùm luôn nhé. Sau đó bạn nên ngâm cá trong nước muối loãng rồi rửa lại tầm 2 – 3 lần.

Khi thấy cá đã ráo nước, bạn dùng dao khứa nhẹ trên thân cá để khi nướng đảm bảo thịt cá giày vẫn chín đều. Lưu ý không khứa quá sâu tránh làm nát thịt cá, chỉ cần khứa vài đường chéo là được.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Sau khi đã sơ chế và xử lí sạch sẽ cá rô phi, tiếp theo bạn cho 20 gram sả + 20 gram gừng + 20 gram tỏi + 20 gram hành tím + 20 gram riềng + 10 gram ớt + 50 gram thì là + 50 gram mùi tàu + 50 gram húng quế. Bạn xay thật nhuyễn hỗn hợp này rồi trộn thêm 1 thìa muối, 1 thìa tiêu và 30 ml dầu ăn.

Bạn dùng hỗn hợp này xoa khắp mình cá, nhớ tẩm ướp cả trong bụng cá nữa nhé. Chúng ta nên ướp khoảng 1 tiếng cho cá thấm gia vị, như vậy nướng lên mới ngon.

Bước 3: Nướng cá

Trước khi tiến hành nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu, bạn nên làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ C trong 10 phút. Sau đó cho cá vào nướng ở mức nhiệt 200 độ 35 phút. Nếu kích thước cá lớn so với lồng chiên thì bạn có thể cắt đôi cá ra nhé. Nhưng theo mình bạn nên chọn những con cá vừa kích thước nồi để nướng, vì cắt ra thì nó sẽ không ngon bằng lúc để nguyên con.

Trong quá trình nướng, bạn có thể mở lồng và lật cá để đảm bảo cá được chín đều khắp các mặt. Sau khoảng thời gian trên, khi nào bạn thấy cá vàng đều 2 mặt thì có thể lấy ra nhé.

Khi cá chín đều 2 mặt thì tiến hành cho ra đĩa
Khi cá chín đều 2 mặt thì tiến hành cho ra đĩa

Bước 4: Thành phẩm:

Sau thời gian chỉ định cụ thể mà bạn lựa chọn cho chức năng nướng cá, bạn sẽ nhận được thành phẩm là cá rô phi được nướng vàng rụm, giòn và thơm ngon. 

Thành phẩm
Thành phẩm

>>> Có thể bạn quan tâm:

Nồi chiên không dầu Olivo AF12

Nồi chiên không dầu Olivo AF15

Cách làm nước chấm cá rô phi nướng chuẩn vị

Khi đã có món cá rô phi nướng ngon thì không thể thiếu nước chấm – bí quyết cho món ăn hoàn hảo. Có thể nói, nước chấm là linh hồn của rất nhiều món ăn đấy!

Để làm nên bát nước chấm cá rô phi nướng ngon chuẩn vị nhất, bạn cần chuẩn bị ớt, gừng, tỏi, chanh, đường, nước mắm và 1 ít nước lọc. 

Làm nướng chấm cá rô phi nướng
Làm nướng chấm cá rô phi nướng

Số lượng cụ thể là 10gram ớt + 10 gram gừng + 10 gram tỏi + 30 ml nước cốt chanh + 30 gram đường + 30 ml nước mắm + 30 ml nước lọc. Tiến hành băm nhỏ ớt, gừng, tỏi sau đó cho hỗn hơn các loại nguyên liệu trên lại và khấy đều cho đến khi đường tan hết. Lúc này, bạn đã có bát nước chấm tuyệt hảo để thưởng thức cùng món cá rô phi nướng rồi đấy!

Một số lưu ý quan trọng khi nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu

Có thể thấy cách nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản phải không nào! Tuy nhiên, để có được thành quả ngon, hấp dẫn nhất, bạn cần lưu ý 1 số điểm như sau:

  • Nên làm nóng nồi chiên trước khi cho cá vào nướng, như vậy cá mau chín hơn.
  • Hãy chọn cá rô phi có kích thước phù hợp với dung tích nồi chiên
  • Tùy lượng cá nhiều hay ít, mỏng hay dày và bạn có thể điều chỉnh thời gian, nhiệt độ cho phù hợp.
  • Nếu cảm thấy chưa ưng ý với độ giòn thì có thể tăng nhiệt nướng thêm vài phút.

Như vậy, bài viết ngày hôm nay Olivo Việt Nam đã gửi tới quý bạn đọc cách nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu “thơm ngon, vàng giòn” cực đơn giản. Cùng với đó là cách làm nước chấm cá nướng chuẩn vị cùng 1 số lưu ý khác khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chế biến thành công món cá rô phi nướng thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công! Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ món ngon tiếp theo nhé!

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này

Zalo